Make your own free website on Tripod.com

Tinh That Bong Lai ( Chua Quan Am Thi Kinh )

Lich Su Chua Quan Am Thi Kinh

Home
Lich Su Chua Quan Am Thi Kinh
Manh Thuong Quan
Hinh Anh
Lien Lac

 

 

M  Rng Vông Tay Nhân Ái

 

 

Trong một lần vê thăm Tịnh that Bồng Lai, chúng toi vô cùng cảm động khi chứng kiến thầy Thiện Minh hai tay ẵm hai cháu bé, cùng quay quân là 18 chú tiêu hồn nhiên, đua giỡn vô tư như đang được sống trong ṿng tay yêu thương của mẹ.  Qua t́m hiểu , chúng tôi được biêt, hiện nay thầy Thích Thiện Minh  đang nuôi dưỡng 30 cháu bé gồm đủ các tuổi, t́nh trạng thể chất và tinh thần của các em phần lớn rất đáng được quan tâm chăm sốt bại liệt, trong đó các em là nạn nhân chất độc màu da cam do ảnh hưởng chiến tranh để lại. Nhờ sự nuôi dạy của thầy Thích Thiện Minh cho biết : “nhiều em bị cha mẹ bỏ rơi ở bệnh viện Từ Vũ, bệnh viện Bà Rịa… được  Phật tử nhặt rồi đem về chùa gởi thầy nuôi dưỡng…” Chĩ vào em be’ đang ẵm rên tay, thầy Thiện Minh kể tiếp: “ Em này tên Ngọc, bị bỏ rơi trước cổng Tịnh thất Bồng Lai trong t́nh trạng thoi thóp, da đứa bé bị nhăn lại, cân nặng chỉ có 1,8kg. Khi phát hiện ra em bé, chùa phải đưa đi cấp cứu, sau đó chùa phải cho đi xét nghiệm để xác định t́nh trạng sứ khoẻ…”. Chúng tôi được biết, một cháu khác tên là Thiện Phúc bị ảnh hưởng chất độc màu da cam khiến hai chân cong vẹo, đi lại rất khó khăn, bị cha me bỏ rơi năm lên 4 tuổi, được thầy Thích Thiện Minh nuôi dưỡng nay đă vào lớp một…..

          Thầy Thích Thiện Minh tục danh là Trương Văn Nở, sinh năm 1962 tại Binh Thạnh phố Hô Chí Minh. Thầy rất quan tâm đến những mảnh đời cơ nhỡ bất hạnh, nhất là đối với tuổi thơ ngây c̣n trong trắng. Thây tâm sự: “ Từ nhỏ tôi đă thiếu hẵn t́nh thương, cha mẹ, năm 10 tuổi tôi đă thiếu hẳn t́nh thương cha mẹ, năm lên 10 tuổi tôi phải đi ở đợ nhà ngươi, sau đó phài đi lám thuê làm nướm mới có cơm ăn áo mặc. Nay thấy tuổi thơ vô tội mà rơi vào hoàn cảnh đáng thương, mấy tôi càng thấm thía nỗi  niềm thía nỗi niềm này, nên dù khó khăn đến mây tôi cũng hết long cứu giúp các em đang gánh chịu”. Chúng tôi được biết, thầy Thích Thiện Minh thương xuyên tham gia các hoạt động từ thiện xă hội trong giáo hội cũng như tại địa phương. Thời gian qua thầy nhận rất nhiều bằng khen của , giầy khen của các cấp ch́nh quyền và giáo hội tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Trong đó, có bằng khen của Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam do giáo sư Nguyễn Trọng Nhân Kư tăng :

          Tịnh thất Bồng Lai được người dân địa phương dành cho nhiều cảm t́nh đặc biệt, mọi người đều xem ngôi chùa này là mái ấm tỉnh thương cho những mảnh đời bất hạnh, c̣n thấy Thích Thiện Minh đương nhiên là tấm gương sang “tổt đạo đẹp đời”.

 

Nguyễn Bá Hoàn